Trị chào mào hay xỉa / rỉa lông khi lên giàn đấu

 • March 7, 2021
 • Chim Admin

Xỉa lổng / rỉa lông ở Chào mào hót đấu / đấu hót trên giàn là rất phổ biến và không một ai thích nhìn thấy chiến binh của mình như thế. Nhiều chú chim lên giàn đấu được tí thì quay ra xỉa / rỉa lông, có con đang đấu ngon lành mà nắng lên cái thì rỉa lông liên tục, bỏ đấu luôn. Cùng nhau phân tích nguyên nhân tí nhé.

NGUYÊN NHÂN GÂY XỈA / RỈA LÔNG Ở CHÀO MÀO HÓT ĐẤU

Chào mào xỉa lông thường có 3 nguyên nhân nhé.

 1. Đấu yếu: Nghĩa là nó đấu yếu hơn những chú chim bên cạnh nên bắt đấu “giở trò” của kẻ yếu thế. Khi đó chú chim sẽ đấu chậm lại, sợ né đối thủ, xù và xỉa liên tục.
  => Trường hợp này thì không trị được nha anh em, đấu yếu là do đấu không lại thì chỉ có đường bị loại thôi nhé. Nó chỉ đấu tốt, găm chim khi gặp chú chim yếu hơn.
 2. Yếu lửa: Không phải là nó sợ chim bên cạnh, mà do chú chim chưa đạt trạng thái căng lửa nên cũng hay giở trò xỉa lông chăm sóc sắc đẹp do nó ít muốn đấu. Nó bỏ đấu chứ ko phải sợ đối thủ, khi để ý chiến binh anh em sẽ thấy lâu lâu nó sẽ quay lại đấu, hăm dọa đối thủ.
  => Trường hợp này thì khắc phục được, chú chim sẽ đánh tốt hơn nếu mọi người kích lửa / ủ lửa nó thành công.
 3. Bộ lông có vấn đề: Sâu lông, thiếu chất, thiếu nắng, rận mạc, lâu chưa tắm…là những vấn đề liên quan đến bộ lông của chú chim.
  => Trường hợp này thì dễ nhé, chỉ cần điều trị bộ lông, mọi thứ sẽ cải thiện liền sau vài ngày. 

CÁCH ĐIỀU TRỊ XỈA / RỈA LÔNG Ở CHÀO MÀO

Trường hợp đấu yếu thì hoàn toàn không có cách trị, một khi nó gặp chim ngang cơ hoặc yếu hơn, nó sẽ không xỉa / rỉa lông đâu.

Yếu lửa thì mình chăm lửa thôi, mọi người nên tham khảo clip mình đã từng chia sẻ về cách “kích chào mào căng lửa” nhé.

Bị sâu lông, rận mạc thì hãy dùng sản phẩm hiện được nhiều anh em tin tùng “Dung dịch tắm chim – Trị xỉa lông 95%“. Mọi người có thể tham khảo thêm câu chuyện mà một người anh/em từ kênh CHÀO MÀO FC đã chia sẻ khi điều trị thành công chiến binh cắn phá lông và cả xỉa lông chỉ sau 3 lần tắm.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM “DUNG DỊCH TẮM CHIM” KHI TRỊ CHÚ CHIM CHÀO MÀO HAY RỈA LÔNG

Những chú chim rỉa ít, lâu lâu mới rỉa: Những chú chim ít khi rỉa lông thì mình vẫn tắm bình thường (2,3 ngày tắm 1 lần). Khi tắm thì anh/em nhỏ 10-15 giọt vào khay nước tắm là được.

Những chú chim rỉa nhiều, rỉa liên tục: Khi sử dụng sản phẩm này để điều trị những chú chim rỉa nhiều, anh/em mới thấy rõ được sự hiệu quả của sản phẩm này sau 2-3 lần tắm.
– Tắm liên tục mỗi ngày, có thể 1 ngày tắm 2 lần, tắm liên tục trong 7-10 ngày.
– Sau khi tắm xong phải phơi nắng 30 – 60 phút.
– Ngoài tắm nước thì những chú chim rỉa nhiều cần rất nhiều nắng để siết bộ lông lại, mình phải phơi nắng nhiều hơn. Mỗi ngày phơi từ 2-3h. (7, 8h sáng – 10, 11h trưa).

khay nước tắm nhỏ

Lưu ý: Ngưng sử dụng dung dịch tắm trước khi đi thi 5 ngày nhé, tắm lại nước sạch ít nhất 2 lần trước ngày thi. Mục đích là để dung dịch tắm không còn dính vào lông, da làm chú chim ngứa ngáy rỉa khi thi đấu.

ĐẶT HÀNG, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC.
Anh/em chỉ cần liên hệ qua Zalo, Facebook hoặc gọi trực tiếp cho mình, mình sẽ tư vấn tận tình về chế độ chăm thế nào cho chim bị vấn đề về lông nhé.

Zalo: 0902604802 (hoặc gọi)
Facebook: https://www.messenger.com/t/chaomao2020

administrator

TÓM TẮT

Chim đang đấu mạnh thì ngứa ngáy quay sang xỉa / rỉa lông, đang thi đấu mà trời nắng lên thì xỉa lông, bỏ đấu...hoàn toàn có thể điều trị nhanh gọn lẹ được nhé mọi người.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY DÀNH CHO CHÀO MÀO

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ