Bài thuốc quý kích chim căng lửa ít ai biết!

 • June 23, 2020
 • Chim Admin

Chim cò căng lửa luôn là đích đến của anh em nghệ nhân nuôi chim chào mào hót đấu, vì chim không căng đủ lửa thì đấu phập phồng, lúc chơi lúc không, đấu không bền bỉ, chơi không đã.

Nếu anh em theo dòi và thực hiện theo 10 cách Kích Chào mào căng lửa bền vững mà mình đã hướng dẫn, bảo đảm chú chim Chào mào của anh em sẽ căng lửa nhanh và giữ được lửa lâu. Nhưng đôi khi cũng đã áp dụng 10 cách trên, và chăm cũng đều tay nhưng chim khó lên lửa thì phải làm sao? Mình xin chia sẻ thêm cho các bạn một số bài thuốc mà các nghệ nhân chim Chào mào lão luyện hay dùng để chăm sóc chim chào mào hót đấu.

Bài thuốc quý kích chim căng lửa ít ai biết!

 1. Cật gà / kê gà hay còn gọi là trứng dái gà

  Thường con gà trống sẽ có một cặp cật gà, anh em mua rồi làm theo hướng dẫn sau:

  Chuẩn bị: 1 cặp cật gà hoặc 1 cái cũng được, mua thêm 2000đ sâu quy

  Cách làm:

  – Mua về đem trụng sơ cật gà với nước sôi
  – Đem cật gà cho sâu quy ăn, ví dụ sáng cho sâu quy ăn thì trưa chiều có thể cho chim Chào mào ăn sâu quy.

  Vì sao phải cho sâu quy ăn kê gà trước? 
  Chim chào mào sẽ không tiêu hoá được thực phẩm như kê gà / cật gà nên phải thông qua sâu quy để chuyển hoá bớt các chất dinh dưỡng. Khi sâu quy ăn trong thời gian ngắn rồi cho chim ăn sẽ rất tốt và an toàn cho chim.

  Anh em có thể dùng cách này cho chim ăn một tháng khoảng 2,3 lần cũng được. Vì sâu quy nóng nên hạn chế cho ăn quá nhiều. Nhưng với cách này thì chim Chào mào của anh em sẽ rất nhanh căng lửa và ổn định. 
  – 
 2. Thịt bò tốt cho chim Chào mào

  Tương tự kê gà, thịt bò cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nha anh em. Con người chúng ta ăn thịt bò còn bổ khoẻ, mạnh mẽ nên chim cũng thế nhé. Hehe.

  Nhưng cách cho ăn cũng giống như với kê gà nhé. Anh em phải cho sâu quy ăn trước, rồi sau đó cho chào mào ăn sâu quy. Chứ đừng cho chim chào mào ăn trực tiếp vì thịt bò không phải món quen thuộc với chào mào, và cũng không tốt cho tiêu hoá của chim.

 3. Mật ong tốt cho chim Chào mào

  Mật ong rất nóng nên anh em không được cho chim ăn uống trực tiếp nhé mà phải gián tiếp qua những thức ăn khác như sau:
  – Cà rốt hấp: Quét mật ong quanh củ cà rốt, rôi hấp lên sau đó cho chim ăn.
  – Trôn mật ong với cám: Trộn một lượng vừa đủ mật ong vào cám rồi đem phơi khô cho chim ăn.

administrator

TÓM TẮT

Bên cạnh việc chăm đều tay cùng 10 phương pháp kích lửa cho chào mào, còn một số bài thuốc / món ăn rất độc đáo mà các nghệ nhân chơi chim Chào mào gạo cội hay dùng để kích lửa cho chim thi đấu giàn. Chim căng lửa và bền bỉ với thể lực dồi dào.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY DÀNH CHO CHÀO MÀO

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ