10 cách Kích Chào mào căng lửa

 • June 13, 2020
 • Chim Admin

Kích chào mào căng lửa là gì? 

Kích Chào mào căng lửa hay ” dô lửa cho Chào mào ” hay ” chăm lửa cho Chào vào “…là những cụm từ mà hầu hết anh em đam mê nuôi chim Chào mào Hót đấu quan tâm tìm hiểu nhiều nhất. Ai cũng mong chiến binh của mình căng lửa, chém cánh, đổ bọng, tiếng ché inh tai thị uy đối thủ…khi nó có lửa. Nhưng quan trọng bạn phải biết chú chim của mình đang ở giai đoạn nào để có chế độ kích lửa phù hợp, hiệu quả và giữ được độ lửa bền vững nhất. Bạn nuôi con chim của mình ở chế độ sức khoẻ tốt nhất, thể trạng sung mãn nhất thì sẽ nhanh đạt độ lửa nhất.


Chào mào mới bắt đầu căng lửa sau khi xong lông

Khi nào mới bắt đầu kích Chào mào căng lửa?

Kích lửa cho Chào mào là khi chú chim của bạn đã hoàn tất thay bộ lông mới hay còn gọi là “xong lông”. Thời gian thay lông, Chào mào ít vận động, mập mạp, ù lì do ít vận động. Bạn chắc cũng cung cấp nhiều thức ăn, dinh dưỡng hơn cho chim nên sau khi hoàn thiện bộ lông là thời điểm Chào mào bắt đầu sung trở lại, thích hợp nhất để bạn kích lửa.

Kích chào mào căng lửa nhanh hiệu quả 100%

10 phương pháp kích Chào mào căng lửa

Phương pháp kích Chào mào căng lửa mình đang chia sẻ ở đây là phương pháp chính thống, bền vững giúp chú chim của các bạn dần dần đạt được trạng thái căng lửa cao và ổn định nhất. Một khi chú chim Chào mào của bạn đã đạt đỉnh lửa, bạn có để nó đứng một mình nó cũng nhảy nhót, lùng sục tìm đối thủ để thể hiện. 

 1. Tập lực cho chào mào
  Mỗi tuần bạn tập lực cho Chào mào 2-3 lần, thả ngày nghỉ ngày để giúp chim hồi phục lại thể lực giúp việc tập lực hiệu quả hơn.
 2. Cung cấp mồi tươi Cào Cào
  Cào cào non có chứa những chất giúp Chào mào căng lửa, Chào mào ăn Cào cào non sẽ nhanh sung hơn. Nếu không có điều kiện về thời gian để ra tiệm mua Cào cào non vào sáng sớm, Anh/em có thể sử dụng một lượng hợp lý các sản phẩm Hạt Cào Cào hoặc Hạt Côn Trùng để giúp bổ sung lượng đạm cần thiết cho Chào mào nhanh căng lửa.
 3. Cho Chào mào ăn trái cây chuyên giữ và ủ lửa
  Cho Chào mào ăn chuối và táo (bơm) Mỹ, hai loại trái cây này có tác dụng ủ lửa, giữ lửa cho chim không bị rớt lửa. Chuối sứ mới bắt đầu chín rất tốt cho đường ruột của chim. Ngoài ra có 1 tuần có thể cho ăn 1-2 lần cà rốt hấp cũng tốt. Và nếu cà rốt hấp mật ong càng tốt hơn. Cà rốt hấp mật ong giúp chiến binh khoẻ mạnh đường ruột, thanh giọng và cũng tốt cho quá trình vào lửa.
 4. Tắm nắng kích lửa
  Nếu bạn có điều kiện, buổi sáng cứ từ 7h khi có nắng lên thì bạn mang chim ra phơi nắng nhé. Nếu được thì bạn kết hợp tập lực và tắm nắng trong lồng lực luôn. Thời gian đầu sau khi xong lông thì tắm nắng giai đoạn 7h-9h, nhưng khi chim đã có lửa thì nên phơi nắng giai đoạn 9h-11h khi có nắng gắt hơn. Mỗi lần phơi từ 30 phút đến 1h.

  Buổi chiều sau 3h30, nếu có thời gian phơi thêm 30 phút thì tuyệt vời. Nắng chiều là nắng lửa.
 5. Mang chim ra cội / cafe chim Chào mào để dợt căng lửa
  Một tuần bạn cho chim đi dợt một lần, những lần đầu bạn bên tủ áo lồng để hở hở và treo ở ngoài biên để chim quen từ từ với cội trước. Rồi trở từ lần thứ 4,5 mới treo chim ra giàn để nó dợt lại những chú chim khác. Sau khi đi dợt về bổ sung cam cho chim ăn nhé.
 6. Cho Chào mào ăn cám kích (Cám số 2)
  Sau khi Chào mào đã hoàn toàn xong lông, bạn có thể bắt đầu lên cám kích (cám số 2) để giúp chim nhanh vào lửa nhé. Nhưng phải lên đúng cách, đúng lộ trình chứ không phải lên liền 100% cám số 2 vì sẽ gây nóng quá, có thể gây chim sốc cám rớt lông. Cách lên cám như sau:
  + Chim đã thuần, nhiều mùa từng ăn cám kích mùa trước thì đơn giản, mọi người có thể lên tỉ lệ 50/50 (số 1 / số 2) ăn tầm 1 – 2 tuần là có thể lên 100% cám số 2.
  + Nhưng với chim bổi mới thay lông mùa đầu, anh em nên lên chậm hơn tránh chim bị sốc cám, hư đường ruột, tệ hơn là rớt lông lại. Tuần đầu tỉ lệ 80/20, tuần 2 (70/30), tuần 3 thì 60/40 hoặc 50/50, tuần 4 thì có thể lên 100% số 2. 

  Nhưng chỉ dùng cám kích đến khi nào chim đạt đủ độ lựa và dừng lại chuyển sang cám dưỡng tránh dùng cám kích quá lâu, gây nóng cho chim làm chim phát sinh rất nhiều tật lỗi. Khi xuống cám dưỡng, anh em cũng xuống từ từ nhé, từ 100% cám kích, xuống 50/50 trước, rồi sau đó xuống 100% cám dưỡng.

  Khi kích Chào mào chậm lên lửa thì bạn có thể siết cám nhiều hơn trái cây, vì bản chất Chào mào rất thích ăn trái cây, nên khi bạn để cám kích và trái cây thì chim sẽ chủ yếu ăn trái cây. Nên nếu siết cám thì bạn co thể cho chim ăn cám 2 ngày, rồi ngày thứ 3 mới cho thêm trái cây vào, rồi sau đó ngày thứ 4,5 rút trái cây ra…
 7. Thả chung hoặc để gần chim mái
  Nếu bạn có thể tìm chim mái già rừng có tiếng kích trống thì nếu nhốt chung hoặc treo gần nó sẽ kích chim trống của bạn nhanh lên lửa hơn.
 8. Không tắm nước quá thường xuyên mỗi ngày
  Mỗi tuần bạn cho chim tắm 2-3 lần thôi vì tắm nhiều quá chim sẽ khó lên lửa.
 9. Chế độ ngủ nghỉ cho chim
  Cho chim đi ngủ khoảng từ 5h-5h30, tránh di chuyển lồng sau khi đã kéo áo lồng cho chim ngủ.
 10. Chăm đều tay tất cả phương pháp trên.
  Đây là phương pháp kích lửa chính thống nhất, bền vững nhất cho chú chim của bạn căng lửa. Nhưng nó nhanh hay chậm căng lửa phụ thuộc vào chế độ chăm của bạn có đều tay hay không. Bạn nên lên một lịch biểu chăm mỗi ngày cho chú chim của mình.

CHÀO MÀO FC hiện đang cung cấp COMBO-LỬA dành cho những anh em bận rộn ít thời gian chăm lửa cho các chiến binh. Giao hàng toàn quốc.

 • Hạt Cào Cào Quang Nguyên (60.000đ/bịch) : Với 99% thành phần là Cào cào tươi, kèm với men vi sinh, vitamin…là nguồn bổ sung cực tốt và không gây nóng cho Chào mào.
 • VITAHBK – Vitamin dạng nước của hãng cám Hiển Bảo Khánh (60.000đ/lọ), giúp cung cấp đầy đủ các loại Vitamin mà chú chim còn thiếu trong chế độ chăm của các anh/em. Nhiều khi mình nghĩ chăm kỹ nhưng chưa chắc đảm bảo đầy đủ vitamin cần thiết. Vitamin là một sản phẩm thông thường kiểu như cám, nhưng là dạng nước, pha 4 giọt vào cóng nước nhỏ cho chim uống từ sáng tới chiều, mỗi tuần 3 lần sẽ giúp chiến binh khoẻ mạnh, sung mãn và căng đét.

Ngoài ra có sản phẩm Dung tích tắm – Trị xỉa lông 95% (95.000đ/chai), là một trong những sản phẩm không thể thiếu của Chào mào đấu giàn, giúp bộ lông óng mượt, khoẻ mạnh, sạch sẽ, hạn chế tối đa việc xỉa / rỉa lông khi đang thi đấu trên giàn. Đặc biệt điều trị các vấn đề về lông của Chào mào.

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG & THANH TOÁN

CHÀO MÀO FC Giao hàng toàn quốc trong 3-5 ngày tới tay anh/em & chỉ nhận thanh toán chuyển khoản cho đơn hàng từ 300.000đ trở lên.

Dựa theo nhu cầu anh/em hay sử dụng combo, chai tắm được sử dụng thường xuyên và nhanh hết nên combo gồm 2 chai.

COMBO-LỬA CÓ GIÁ 340.000Đ BAO GỒM::

 • Hạt cào cào: 1 bịch
 • Vitamin HBK: 1 lọ
 • Dung dịch tắm trị xỉa 95%: 2 chai
 • Phí ship: 30.000đ (toàn quốc)
 • Tổng đơn hàng: 340.000đ

THANH TOÁN CHUYỂN KHOẢN:

 • Tên tài khoản: NGUYEN DUC THAI
 • Số tài khoản: 0441003796246
 • Tên ngân hàng: Vietcombank (chi nhánh Tân Bình – HCM)
 • Số tiền thanh toán: 340.000đ
 • Nội dung chuyển khoản: SĐT – combo lua (ví dụ: 0902604802 – combo lua)

PHẢN HỒI CỦA CÁC ANH EM NGHỆ NHÂN ĐÃ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM TRONG COMBO

LIÊN HỆ MUA HÀNG:
– Zalo: 0902604802 (hoặc gọi)
– Qua Facebook: https://m.me/chaomao2020

Mến chúc mọi người chăm lửa cho những chiến binh thành công và đạt giải cao trong các cuộc thi Chào mào đấu hót / Hót đấu. Thanks.

administrator

TÓM TẮT

Kích chào mào căng lửa là khi chim Chào mào của bạn đã hoàn thiện bộ lông mới và sẵn sàng cho chế độ chăm căng lửa. Có nhiều yếu tố giúp cho sự căng lửa của chim nhưng bạn phải chăm đều tay mỗi ngày nhé.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY DÀNH CHO CHÀO MÀO

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ