Trị chào mào lười tắm, sợ nước, sợ lồng tắm hiệu quả 100%

  • September 18, 2021
  • Chim Admin

Đối với anh em chơi bộ môn chào mào hót đấu thì tắm nước là một chế độ không thể thiếu trong quá trình chăm sóc chiến binh, giúp chú chim có được sức khỏe và đặc biệt là không xỉa/rỉa, tắm cóng trong lúc thi thố trên giàn.

Một chú chim Chào mào chơi cội hay đi thi, nếu trước ngày đi thi không được tắm thì khả năng xỉa/rỉa, tắm cóng rất cao. Dù biết là chiến binh thi thố, sinh ra đã có tố chất chiến đấu, nhưng đang thi thì nắng lên, làm cho cảm giác ngứa ngáy, khó chịu…thì phải tắm thôi chứ biết làm sao? Đây không phải là tật lội gì của chú chim cả, mà do lỗi của người chăm không cho chim tắm trước ngày thi thôi. hihi.

Anh em nghệ nhân mới bắt đầu chơi, khi mua phải chú chim lười tắm, không chịu tắm hẳn rất bực bội, nhiều lúc đợi mất cả tiếng đồng hồ cũng phải bắt ra ngoài. Mình không phải ngoại lệ nhé, đàn chim lúc nào cũng có con này con kia.

Chú chim mình chia sẻ trong bài viết này là một chiến binh đẳng cấp đấu trường nho nhỏ, có nhiều mùa nhưng vẫn lười tắm, không bao giờ chịu tắm lồng tắm nhỏ. 

Trị chim Chào mào lười tắm, sợ nước, sợ lồng tắm nhỏ thật là đơn giản!!

Anh em gặp trường hợp như mình, hãy trang bị một lồng tắm bằng sắt (1m2 hoặc 2m4 nhé). Mình ghép 2 lồng 1m2 thành 2m4.

Lý do vì sao chọn lồng tắm sắt?

Mình chọn lồng tắm sắt, thay vì lồng lực tre nhỏ nhỏ. Vì 2 lý do sau đây:

  • Lồng tắm sắt nó rộng rãi hơn, giúp chú chim Chào mào có cảm giác thật tự do.
  • Thoải mái đặt dưới dất cũng yên tâm, an toàn khi có mèo, chó chạy gần gần. Do lồng sắt thì cứng cáp, chim có thể dễ dàng né tránh, bay tới bay lui dễ dàng.

Không phải bỏ vào lồng lực sắt là nó tắm liền đâu nhé!

Thông thường khi cho vào lồng lực sắt, đặt giữa thiên nhiên như mình, chú chim nào khó tắm nhất như chú chim này thì cũng mất 2 ngày thôi. Không phải bỏ vào là nó tắm liền đâu nhé. Chú chim nó cần thời gian để có cảm giác an toàn khi vào lồng lực, nên không phải bỏ vào là tắm liền. 

Anh em nên để ý chú chim thoải mái khi đậu ở cầu nào trong lồng lực, từ đó bố trí khay tắm ngay tại đó. Như thế chú chim mới nhanh xuống tắm nhất. (mình chọn đặt khay tắm ở cầu giữa, vì để ý thấy nó không chịu tắm khi để ở 2 đầu)

Hy vọng, với chút kinh nghiệm này sẽ giúp được Quý anh em gặp phải những chú chim Chào mào lười tắm, sợ nước, sợ lồng tắm nhỏ của mình nhé.

Chúc anh em chim cò luôn vui vẻ!

administrator

TÓM TẮT

Chào mào lười tắm, sợ nước, sợ lồng tắm...làm anh em ngồi đợi hoài cũng không chịu tắm chắc không phải hiếm phải ko? Hôm nay mình xin chia sẻ một kinh nghiệm vô cùng đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hiệu quả 100%, trị được những chú chim Chào mào lười tắm nhất Việt Nam.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY DÀNH CHO CHÀO MÀO

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ