Thế nào là chào mào bổi tố chất – bổi VIP?

 • June 23, 2020
 • Chim Admin

Có nhiều yếu tố để lựa chọn được chú chim tố chất, chim chào mào VIP nhưng mình xin đề cập 4 yếu tố chính để anh em mới chơi chim dễ dàng nắm bắt và chọn cho mình được một chú chim bổi, chim thuần ưng ý nhất, đáng để gọt dũa, chăm sóc nhất nhé.

Thế nào là chào mào bổi tố chất – bổi VIP?

 1. CHẤT GIỌNG CHIM CHÀO MÀO TỐ CHẤT

  Chim phải đổ giọng to, rõ, gắt gỏng, đanh thép. Thường chim sẽ đổ giọng từ 4,5,6,7…âm trở lên thì đã oke rồi nhưng có những chú chim giọng nghe hay, to vừa đủ, nghe khá hiền trong khi đó có những chú chim tiếng rất rát, to rõ. Anh em nên chọn những chú chim Chào mào có chất giọng như thế. Chất giọng này dễ dàng trấn áp, đe nẹt đối phương trong thi đấu.

 2. NẾT ĐẤU, DÁNG BỘ CHIM CHÀO MÀO TỐ CHẤT

  Khi kè chim, kẹp chim thì phải đấu, phải đối diện với đối thủ, không được bỏ chạy, rút rút, xù lông…

  – Nên chọn:
   
  + Dáng đứng thẳng ưỡn ngực về phía trước
  + Dáng đứng thẳng cúp hình chữ C
  Thường những chú chim có bộ này khi kè chim đấu thì rất dữ chim, không sợ đối thủ. Anh em nên làm tiêu chí để chọn nhé.
  + Chim hay nhấp cánh: Nhấp nhẹ 1 bên cánh thì đây là mức đe doạ đối thủ cấp 1, nhấp nhẹ 2 cánh là đe doạ cấp 2, dang 2 cánh hết cỡ – đuôi bung xoè ra thì là mức đe doạ cao nhất, là dáng bộ đẹp nhất của chim chào mào hót đấu.
  + Thế riễu: chim có biểu hiện cụp mào, cánh cà ve cà ve cà giựt cà giựt, miệng chép chép…đây là thế múa gọi mái khi chim vào mùa sinh sản.

  – Không nên chọn:
  Khi kè chim, chim sụp mào, né đối thủ, quay mặt đi thì có 2 trường hợp có thể xảy ra, một là chim của anh em còn yếu lửa không muốn đấu khi gặp chim dữ dằn hơn. Hai là chim không có tố chất, nếu tình trạng này hay xảy ra thì anh em nên không chọn để chơi nhé. Vì tỉ lệ chim không có tố chất rất cao.

 3. MÀO, LÔNG, VAI, BỤNG, NGỰC, CHÂN CHIM CHÀO MÀO TỐ CHẤT

  Khi chú chim Chào mào có được những yếu tố hình thể như sau thì hơn 90% là chim có tố chất nha anh em. Vì hình thể nó cũng thể hiện được thể trạng, sức khoẻ của chim cũng như là tố chất. Mào lân hoặc đá lân, vai rộng, ngực nở, bụng hóp, chân cao, lông mỏng. 

 4. CHỌN BỔI GIÀ RỪNG

  Chim già rừng có thời gian dài sống trong tự nhiên, từng bắt cặp và sinh sản nhiều lần, trải qua những cuộc chiến tranh giành thức ăn, lãnh thổ tạo ra những chú chim bổi có nết đấu bền, đấu khôn và không bao giờ sợ chim. Chim sống trong điều kiện khắc nghiệt thì càng hay và cũng không phải con chim già rừng nào cũng hay cả đâu nhé.

 

administrator

TÓM TẮT

Bổi VIP, Bổi tố chất là những cụm từ rất phổ biến với anh em đam mê chào mào, chơi chào mào hót đấu. Vậy thật sự có chào mào bổi VIP hay không? Thật sự là có đó bạn, đó là những chú bổi rừng bẫy đấu thực sự có tố chất. Vậy tố chất là gì? cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết để giúp anh em chọn được chú bổi tố chất, bổi VIP ưng ý nhất, đáng chăm nhất nhé.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY DÀNH CHO CHÀO MÀO

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ