Hướng dẫn trị Chào mào cắn phá lông, vuốt lông, sâu lông chuẩn nhất.

 • September 19, 2021
 • Chim Admin

Xin chào Quý anh em bộ môn Chào mào hót đấu. Hôm nay mình xin chia sẻ một chủ đề khá phổ biến đối với chim Chào mào: Cắn phá lông, vuốt cong lông, sâu lông, hay rỉa…mà nhiều anh em mới chơi còn hơi boăn khoăn chưa biết phải xử lý ra sao. Mình không phải là ngoại lệ, cũng có những chú chim khi mua về đã bị như thế. Chúng ta hãy cùng phân tích để hiểu các nguyên nhân, và phương pháp điều trị tận gốc luôn nhé.

4 nguyên nhân gây cho chim Chào mào sâu lâu, cắn phá lông, vuốt lông là gì?

 1. Chào mào bị thiếu chất, thiếu dinh dưỡng trầm trọng.
 2. Chào mào bị chấy rận.
 3. Chào mào bị thiếu nắng trầm trọng.
 4. Chào mào bị ức chế, nóng bức trong người.

Câu chuyện về chú chim mồi thiếu lông, cắn phá lông của CHÀO MÀO FC.

Vài tháng trước, mình có mua lại một chú chim mồi nhỏ con, lì lợm có gốc từ Gia Lai. Chú bị thiếu một vài sợi lông cánh nhưng phách đấu quá máu lửa nên mình theo đuổi và cho nhập đội CHÀO MÀO FC.

Nhưng sau đó phát hiện chú cắn phá lông, vuốt lông!!!

Okay, thật ra mình cũng không hoang mang, vì thật ra khi mua nhìn lông lá xơ xác, chủ bỏ bê thì chắc cũng khó tránh khỏi những tật lỗi như vậy. Khi kiểm tra cận cảnh, mình mới thấy chú chim bị vài vấn đề như sau.

 1. Thiếu chất: Nên dẫn đến lông cánh rất sơ sác, khô.
 2. Khi vạch những lớp lông khu vực bị cắn phá, kiểm tra phần da của cánh, da bị nấm, nhìn có thể cảm nhận khu vực da đó không khỏe mạnh tí nào.

 3. Lúc trước chú chim này thường hay ở trong lồng bẫy chật hẹp gây khó chịu.

Cách khắc phục tình trạng cắn phá lông của chú chim mồi này như sau:

 1. Tắm nước: Mình tắm nước liên tục mỗi ngày khi tắm mình có sử dụng thêm dung dịch tắm trị xỉa lông mình hay chia sẻ cho anh em từ trước tới giờ.
  Vì sao mình tắm mỗi ngày? Vì muốn làm cho bộ lông sạch sẽ, trị sạch sẽ nấm, rận dưới lớp da của chú chim, tránh gây cho chú chim bị ngứa những chỗ hay cắn.
 2. Tắm nắng: Mình phơi nắng mỗi ngày và phơi nhiều gấp đôi so với những chú chim bình thường, phơi mỗi ngày 2 tiếng để giúp bộ lông khỏe mạnh hơn, cơ thể cũng đủ nắng. Chào mào đặc biệt thích nắng.
 3. Dinh dưỡng: Mình đổi cám, thay bằng một loại cám mát (cám không số, ăn quanh năm), trái cây thì bổ sung các loại trái cây mát như đủ đủ chín, cà chua chín, chuối chín, cà rốt hấp.
  Ngoài cám và trái cây, mình bổ sung thêm cho chú chim Vitamin của Hiển Bảo Khánh – VitaHBK giúp bổ sung 10 loại vitamin cho chim cảnh. Giúp chim đủ chất và khỏe mạnh.

Chế độ chăm sóc như thế mình duy trì mấy tháng nay, giúp chú chim khỏe mạnh, căng lửa nhưng không bị nóng. Bộ lông thì bớt bị khô, xơ xác hơn. Chim đã không còn tình trạng cắn phá lông, vuốt cong lông như xưa.

Hiện tại mình vẫn tiếp tục duy trì chế độ chăm này, đợi ngày chú chim trút bộ lông cũ, thay bằng bộ lông mới là sẵn sàng chinh chiến.

Chúc anh em khắc phục thành công cho những chú chim Chào mào của mình.

administrator

TÓM TẮT

Hôm nay mình xin chia sẻ một chủ đề khá phổ biến đối với chim Chào mào: Cắn phá lông, vuốt cong lông, sâu lông, hay rỉa...mà nhiều anh em mới chơi còn hơi boăn khoăn chưa biết phải xử lý ra sao. Phương pháp này sẽ giúp anh em biết cách để điều trị tận gốc của vấn đề.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY DÀNH CHO CHÀO MÀO

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ