Chào mào thay lông vào tháng mấy?

  • June 14, 2018
  • Chim Admin

Thời điểm thay lông của Chào mào thường bắt đầu vào mùa mưa, nhưng không giống nhau với mọi con chim. Đôi khi chú chim ăn thức ăn bị quá nóng (ví dụ: ăn cám kích số 2), hoặc bị ảnh hưởng tâm lý (sốc) do chuyển vùng, đổi chủ, thời tiết, đổi cám không đúng cách, hoặc những tác động khác.

Chim chào mào thay lông khi nào?

Thông thường chào mào sống ở ngoài thiên nhiên thay lông vào tháng 8 đến tháng 11 âm lịch, nhưng môi trường nuôi nhốt thì chim thay lông sớm hơn vài tháng, có con thì đầu thang 4, tháng 5 hoặc muộn hơn.


Chim chào mào thay lông khi nào?

Chim chào mào thay lông trong bao lâu?

Đây là thứ mà hầu hết các anh em nghệ nhân khá quan tâm, đặc biệt là những anh em mới chơi, luôn mong con chim thay lông nhanh để có chim chơi. Vì một khi chim thay lông mới thì sẽ bắt đầu có lửa, hót sung, thích chiến đấu… nên chủ nhân của nó hào hứng là như thế.


Chim chào mào thay lông trong bao lâu?

Thông thường Chào mào thay lông trong khoảng 3 tháng nhưng nếu anh em chăm tốt, cung cấp đầy đủ dưỡng chất, trái cây, mồi tươi, chế độ ngủ nghỉ…thì chim chào mào có thể “xong lông” sớm hơn nhé, nhiều con chỉ 1-1.5 tháng đã hoàn tất quá trình thay lông.

administrator

TÓM TẮT

Thời điểm thay lông của Chào mào thường bắt đầu vào mùa mưa, nhưng không giống nhau với mọi con chim. Đôi khi chú chim ăn thức ăn bị quá nóng (ví dụ: ăn cám kích số 2), hoặc bị ảnh hưởng tâm lý (sốc) do chuyển vùng, đổi chủ, hoặc những tác động khác.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY DÀNH CHO CHÀO MÀO

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ