Chào mào thay lông cho ăn gì?

  • June 13, 2020
  • Chim Admin

Chim chào mào thay lông nên cho ăn những thức ăn gì?

Muốn Chào mào của anh em khoẻ, căng lửa, hót hay thì mọi thứ bắt đầu từ ngay mùa thay lông. Chim Chào mào có mùa lông khoẻ thì mọi thứ tốt đẹp theo hết, vì khi đó chim có sức khoẻ, sung mãn nhất. Để được vậy, anh em nên chăm sóc theo các chế độ cho ăn, tắm táp, phơi nắng như sau:

Thức ăn cho chào mào mùa thay lông là gì?

Chim đang thay lông sẽ mất nhiều sức, nên ăn gì thì ăn phải đầy đủ dinh dưỡng và thức ăn phải có tính mát nhé.

  • Cám dưỡng cho chào mào thay lông: Thường trên thị trường có 2 dòng cám (Cám dưỡng – Số 1), (Cám kích – số 2). Tuyệt đối không được cho chim ăn Cám số 2, chim sẽ bị xoắn lông và ngững luôn quá trình thay lông. Coi như hư luôn mùa này và không chơi được. Cám số 1 dùng để dưỡng chim là phù hợp nhất.

  • Trái cây cho chào mào ăn: Trái cây là món khoái khẩu, món chính của Chào mào ở ngoài thiên nhiên nên không thể thiếu trái cây nhé. Vì trước khi bị bắt / bị bẫy thì Chào mào có biết “cám số 1, cám số 2” là gì đâu phải không?
    Mà trái cây thì phải mát à nhé, mát thì mới nhanh giúp chim rớt lông và nhanh chóng mọc lông mới.  Một số loại trái cây phù hợp cho chào mào mùa thay lông là: Cà rốt hấp (vì không hấp cứng lắm chim không ăn được), quả Bình bát dây giúp chim có màu đỏ đẹp tự nhiên ở hai bên má và phía sau hậu môn, cà chua (ăn tốt nhưng hạn chế ít thôi), đu đủ chín, thanh long ruột đỏ, cam…
  • Mồi tươi: Mồi tươi là thức ăn không thể thay thế với Chào mào, và Cào Cào là mồi tươi tốt nhất cho Chào mào ở mọi giai đoạn của Chim. Cào Cào cung cấp nhiều năng nượng, dưỡng chất cho Chào mào mà không bất cứ mồi tươi nào có thể mang lại. Ngày nay, Cào Cào cũng khan hiếm hơn, nên nếu không có được cào cào, bạn có thể dùng dế để thay thế vì dế không phải là thức ăn nóng.

administrator

TÓM TẮT

Chim chào mào thay lông nên cho ăn những thức ăn gì để đảm bảo cho chim có sức khoẻ ổn định, cơ thể mát và nhanh rớt lông...

SẢN PHẨM BÁN CHẠY DÀNH CHO CHÀO MÀO

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ